Chiêu sinh khóa mới “Phẫu thuật nội soi khớp căn bản” khóa 4

Viện Nghiên Cứu Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM chiêu sinh khóa mới đào tạo liên tục “Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản”, Khóa 4.

Chiêu sinh khóa mới phẫu thuật nội soi khớp cơ bản khóa 04

Khớp động của cơ thể bao gồm hệ thống sụn khớp, bao khớp, dây chằng nằm trong khớp và xung quanh khớp, hệ thống gân cơ bao quanh khớp giúp khớp hoạt động trơn tru. Các thành phần sụn khớp, bao khớp, dây chằng trong khớp dễ bị chấn thương trong các hoạt động của cuộc sống hàng ngày cũng như chấn thương trong thể thao. Từ lâu các bác sĩ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình đã thực hiện các phẫu thuật sửa chữa, tái tạo sụn khớp, dây chằng, bao khớp qua các đường mổ kinh điển. Các phẫu thuật mở khớp này đòi hỏi các bác sĩ phải cắt qua hệ thống dây chằng và bao khớp để đi vào trong khớp. Đây chính là điểm yếu của phẫu thuật mở khớp vì đường mổ rất lớn, cắt qua hệ thống dây chằng và gân cơ nên người bệnh rất đau, chậm hồi phục chức năng khớp sau mổ.

Chương trình đào tạo liên tục về phẫu thuật nội soi khớp với các bài giảng về lý thuyết, bài hướng dẫn thực tập trên mô hình, trên hệ thống mô phỏng phẫu thuật nội soi khớp, và trên bệnh nhân giúp các bác sĩ đã có kinh nghiệm về chuyên khoa chấn thương chỉnh hình từng bước làm chủ kỹ thuật nội soi, từ đó điều trị tốt hơn cho người bệnh.

Mục tiêu của khóa đào tạo

Chia sẻ kiến thức chuyên môn:

  1. Trình bày được giải phẫu học khớp gối và khớp vai.
  2. Trình bày được 5 nguyên nhân và cơ chế của các tổn thương thường gặp ở khớp gối và khớp vai.
  3. Chỉ định nội soi khớp thích hợp cho từng tổn thương ở khớp gối và khớp vai.

Đào tạo kỹ năng thực tế:

  1. Thực hành thăm khám và chẩn đoán các tổn thương thường gặp ở khớp gối và khớp vai: sụn chêm, dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, chóp xoay, sụn viền, có giám sát của giảng viên.
  2. Thực hành đúng kỹ thuật cắt tạo hình, khâu sụn chêm, kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, kỹ thuật khâu chóp xoay và sụn viền, có giám sát của giảng viên.
  3. Thực hiện được một ca phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai cơ bản trên mô hình, chân giò heo, hệ thống mô phỏng, trên bệnh nhân có giám sát của giảng viên.

Xây dựng tinh thần, thái độ:

Khoá học gồm 316 tiết, diễn ra trong 8 tuần kết hợp học lý thuyết và kiến tập/ thực tập. Kết thúc lớp học, người học tham gia bài kiểm tra (lý thuyết và thực hành) cũng như thực hiện bài thu hoạch để cấp chứng chỉ Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cấp.

Đối tượng tham gia

Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình (có chứng chỉ hành nghề) hoặc xác nhận của cơ quan đang công tác thuộc chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình với thời gian công tác tối thiểu 2 năm.

Ban Giảng huấn

Giảng viên cơ hữu

Giảng viên thỉnh giảng

Trợ giảng cơ hữu

Đánh giá và cấp chứng chỉ

Đánh giá

Tên Chứng chỉ

Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản do Viện Nghiên Cứu Tâm Anh cấp.

Khai giảng và thời gian học

Nộp hồ sơ và chi phí đào tạo

1. Học phí

2. Hồ sơ đăng ký gồm

3. Nộp hồ sơ

Gửi bản scan các chứng từ yêu cầu qua email daotao.nckhta@gmail.com trước 16 giờ ngày 13/11/2023. Sau khi Ban tổ chức (BTC) xác nhận hồ sơ đạt yêu cầu, học viên tiếp tục gửi xác nhận chuyển khoản học phí thành công.

Nộp trực tiếp (bản cứng) cho BTC vào ngày khai giảng khóa đào tạo tại Giảng đường Viện Nghiên Cứu Tâm Anh.

Ngừng nhận hồ sơ khi đủ số lượng học viên (BTC sẽ phản hồi email)

4. Đóng học phí

5. Ghi chú

  1. Học viên tự túc ăn, ở trong quá trình học tập
  2. Bảo lưu

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng đào tạo, Viện Nghiên Cứu Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh. ĐT (028) 71026789, Ext: 1662. Hotline: 0968.166.645. Website: tamri.vn

Để cập nhật tin tức về các Hội thảo, Khóa học mới và xem lại các Hội thảo đã diễn ra của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, kính mời quý Đồng nghiệp:

Theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Trung tâm Đào tạo & Nghiên cứu khoa học: https://bit.ly/youtubeTTDT-BVTA

Theo dõi thông tin trên Website: https://tamri.vn/

Tham gia nhóm Zalo của Trung tâm: https://zalo.me/g/uyckxd174

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM ANH

Bài viết liên quan