Giới thiệu nghiên cứu DPOS

11:41 27/09/2023

Nghiên cứu DPOS về phương pháp tăng tỉ lệ mang thai thành công cho trường hợp có buồng trứng ít noãn đang được triển khai tại Viện nghiên cứu Tâm Anh.

Giảm dự trữ buồng trứng (hay còn gọi là buồng trứng có ít noãn) hiện nay vẫn còn là thách thức lớn trong lĩnh vực điều trị hỗ trợ sinh sản vì tỷ lệ mang thai thấp. Tại Tâm Anh, chúng tôi nghiên cứu phương pháp để tăng tỷ lệ mang thai thành công cho những phụ nữ có buồng trứng ít noãn.

Hiện nay, một số phương pháp kích thích buồng trứng đã được ứng dụng nhằm tăng số lượng noãn và phôi, từ đó gia tăng cơ hội chuyển phôi cũng như cải thiện kết cục có thai. Một số nghiên cứu cho thấy trữ lạnh noãn có thể được xem là một kỹ thuật an toàn, trẻ sinh ra có các chỉ số sản khoa và tỷ lệ dị tật bẩm sinh không khác biệt so với các nhóm dân số khác.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh TP. HCM đang thực hiện một nghiên cứu với cách tiếp cận khác. Đó là áp dụng phương pháp gom noãn từ nhiều chu kỳ kích thích buồng trứng cho các phụ nữ có dự trữ buồng trứng thấp. Đây là phương pháp mang tính “cứu cánh” có thể giúp nhiều gia đình có cơ hội có con bằng noãn tự thân thay vì phải xin noãn. Phương pháp này có thể là một lựa chọn tiềm năng để tăng số lượng phôi với tỷ lệ thành công tương đương và chi phí hợp lý.

Nghiên cứu này đã được Bộ Y Tế phê duyệt. Nhóm nghiên cứu kêu gọi sự hỗ trợ của các đồng nghiệp giới thiệu phụ nữ tham gia vào nghiên cứu.

Các bạn có thể liên lạc nhóm nghiên cứu ThS.BS Giang Huỳnh Như – qua số điện thoại 0793231721, hay email nhugh@tahospital.vn.

Bài viết liên quan